Warren Buffett: Rất khó để mua vào lúc này

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa đưa ra một số nhận định về thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế Mỹ trên đài CNBC.

warren-buffett

Warren Buffett cho rằng cổ phiếu đã “đi được một chặng đường dài” trong 5 năm qua, từ mức giá “rẻ đến nực cười” sang mức giá hợp lý hơn như hiện nay.

“Chúng tôi không thể tìm được những món hời nhưng cũng không nghĩ rằng cổ phiếu đang có xu hướng bị định giá quá cao so với giá trị thực. Ở thời điểm này, khó có thể tìm thấy những cổ phiếu ở mức giá hợp lý để mua vào”.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình “Closing Bell” của đài CNBC, Buffett cũng đưa ra một số nhận định về nền kinh tế Mỹ. Ông cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tiếp tục tăng trưởng một cách từ từ như những gì diễn ra kể từ mùa thu năm 2009 tới nay. Có vẻ như chương trình nới lỏng định lượng (QE) đã không đạt được hiệu quả như mong đợi của Chủ tịch Fed Ben Bernanke. Tuy nhiên, Buffett cũng không cho rằng gói QE đã gây hại.

 

Trên thực tế, nền kinh tế có thể đã diễn biến xấu hơn nếu như Fed không thực hiện mùa tài sản. “Có thể nếu QE không được tung ra, tăng trưởng còn ở dưới mức 2%. Ai biết được điều gì sẽ xảy ra?” Nhà đầu tư huyền thoại cũng dự đoán tốc độ tăng trưởng chậm chạp sẽ được duy trì trong một thời gian khá dài.

Khi được hỏi về việc ai sẽ là Chủ tịch tiếp theo của Fed, Buffett cho biết ông vẫn muốn Bernanke ở lại, mặc dù điều này có nhiều khả năng sẽ không xảy ra.  Bernanke đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Ông cũng cho dù Fed có giảm 10 tỷ, 20 tỷ USD hay giữ nguyên quy mô của gói QE, đối với ông những kịch bản này không tạo ra nhiều khác biệt trong việc kinh doanh hoặc đầu tư. Một ngày nào đó, gói QE sẽ phải dừng lại hoặc đi theo một hướng khác.

 Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Advertisements

One thought on “Warren Buffett: Rất khó để mua vào lúc này

  1. Pingback: Tăng lương tối thiểu: Lợi thì có lợi nhưng ……… “răng” không còn ! | Phân tích chứng khoán

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s